Nên xây hồ bơi kinh doanh theo loại hình nào?

Đối với lĩnh vực kinh doanh thì chi phí đầu tư ban đầu luôn là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt bởi nó quyết định định hướng và lợi nhuận lâu dài về sau cho nhà đầu tư. xây hồ bơi kinh doanh cũng không ngoại lệ. Việc xác định chính xác số tiền đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư có sự lựa chọn hợp lý nhất về qui mô, diện mạo và mức độ hiện đại của bể để từ đó phục vụ tốt nhất đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. 

Trên thực tế, chi phí thi công hồ bơi nói chung, xây hồ bơi kinh doanh nói riêng phụ thuộc chủ yếu vào kích thước, hình dáng, loại hình và các trang bị tiện ích kèm theo. Điều này đồng nghĩa với việc hồ bơi có diện tích càng lớn, trang bị càng nhiều thiết bị hiện đại thì chi phí đầu tư càng cao và ngược lại. Về cơ bản thì rõ ràng, để tạo nên hồ bơi với thiết kế cụ thể (diện tích, qui mô…) thì phía nhà thầu phải đưa ra được con số tương đối chính xác về khối lượng nguyên vật liệu, dự tính về chi phí nhân lực cũng như tiến độ hoàn thành công trình. 

Đối với xây hồ bơi kinh doanh, chi phí đầu tư còn phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn kỹ thuật thi công. Hiện nay, việc áp dụng các phát minh mang tính đột phá trong lĩnh vực thi công xây dựng hồ bơi như sử dụng hộp cốp pha chủ đông thay thế cho đổ bê tông từng phần hay xây hồ bơi kinh doanh theo mô hình lắp đặt từ khung kim loại và bạt chuyên dụng giúp tối ưu hóa chi phí cho nhà đầu tư. Đặc biệt, dù được xây dựng bằng phương pháp nào thì những hồ bơi loại này đều được rút ngắn thời gian thi công so với cách thức đổ bê tông cốt thép hay xây trụ gạch truyền trống. Tuy nhiên, để khai thác quanh năm thì các nhà đầu tư nên lựa chọn xây hồ bơi kinh doanh bằng bê tông và kết hợp lắp đặt trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ nguồn nước (bể bơi 4 mùa) còn nếu chỉ chú trọng sử dụng trong thời gian ngắn (mùa hè) thì hồ bơi lắp ghép là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu.

Một vấn đề nữa cần được chú trọng hàng đầu khi có ý tưởng xây hồ bơi kinh doanh là lựa chọn công nghệ vận hành và xử lý nước có công suất phù hợp nhằm mang lại chất lượng nguồn nước đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Trên thực tế, có một số hóa chất được phép sử dụng để khử trùng và hạn chế sự phát triển của lại rong rêu, làm sạch nguồn nước nhưng cần hạn chế tối đa. Hiện nay, với sự ra đời của công nghệ lọc nước tuần hoàn không đường ống do Jeans Desjoyaux phát minh và công ty của ông phát triển đã mang lại khả năng bù nước kịp thời cũng như đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn về vệ sinh nguồn nước cho bể bơi.
 
31/08/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Tôi rất hài lòng về dịch vụ và phong cách phục vụ lịch thiệp của... Chi tiết
Thật tuyệt vời khi chọn tour Nha Trang - Đà Lạt 4 ngày 4 đêm của Galatravel. Tôi... Chi tiết
Chúng tôi rất hài lòng về chuyến đi này, thực sự tôi có một... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909